sức mạnh vô hình

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Chronicle

Bạn đang xem: sức mạnh vô hình

Áp phích phim

Đạo diễnJosh Trank
Sản xuấtJohn Davis
Adam Schroeder
Kịch bảnMax Landis
Cốt truyệnMax Landis
Josh Trank
Diễn viên
 • Dane DeHaan
 • Alex Russell
 • Michael B. Jordan
 • Michael Kelly
 • Ashley Hinshaw
Quay phimMatthew Jensen
Dựng phimElliot Greenberg
Hãng sản xuất

Davis Entertainment

Phát hành20th Century Fox

Công chiếu

 • 28 mon một năm 2012 (Gérardmer Film Festival)
 • 3 mon hai năm 2012 (Mỹ)

Độ dài

83 phút
(Bản Sảnh khấu)[1]
90 phút
(Phiên bạn dạng cảnh bị cắt)[2]
Quốc giaMỹ
Ngôn ngữtiếng Anh
Kinh phí12 triệu[3]
Doanh thu126,636,097 triệu[4]

Chronicle (tựa Việt: Sức mạnh vô hình) là 1 bộ phim truyền hình khoa học tập viễn tưởng Mỹ tạo ra thời điểm năm 2012 của đạo thao diễn Josh Trank. Đây là bộ phim truyền hình đầu tay của ông, kịch bạn dạng ghi chép vì chưng Max Landis dựa vào mẩu chuyện của tất cả nhị. Sau Khi Andrew bị tóm gọn nạt, người anh bọn họ của cậu là Matt nằm trong người các bạn Steve tiếp tục mày mò rời khỏi một hố thâm thúy, cả tía nằm trong trở lại và bọn họ bị một đối tượng người dùng ko rõ rệt hiệu quả khiến cho bọn họ sở hữu những siêu năng lượng quan trọng. Lần thứ nhất bọn họ dùng kỹ năng của tôi nhằm tinh nghịch cho tới Khi Andrew trở thành tổn thất trấn áp.

Bộ phim được trình diễn trực quan tiền vì chưng những đoạn phim được con quay kể từ những máy ghi hình không giống nhau nhưng mà đa phần là của Andrew Khi cậu dùng Ϲɑmerɑ di động cầm tay của tôi nhằm ghi lại những sự khiếu nại của cuộc sống anh. Sở phim tạo ra bên trên Vương quốc Anh và Ireland vào trong ngày 01 mon hai năm 2012, và bên trên Mỹ vào trong ngày 03 mon hai năm 2012, bộ phim truyền hình có được phản xạ tích vô cùng và thu về 126,000,000$ bên trên toàn toàn cầu.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Andrew Detmer (Dane DeHaan) chính thức ghi hình cuộc sống thường ngày của tôi vì chưng cái máy con quay di động cầm tay. Trong Khi u anh là Karen (Bo Petersen) hiện giờ đang bị ung thư thì người thân phụ nghiện rượu Richard của anh ý (Michael Kelly) thông thường chửi mắng và tấn công đập anh. Tại ngôi trường, Andrew cũng thông thường xuyên bị tóm gọn nạt, toàn bộ những yếu tố xấu đi ê tạo nên Andrew dần dần trầm tính và cảm nhận thấy thiếu thốn như mong muốn.

Anh bọn họ của Andrew là Matt (Alex Russell) mời mọc anh cho tới một buổi tiệc sẽ giúp đỡ anh chạm mặt quý khách tuy nhiên rồi lại xảy loạn đả và anh tách ngoài ê với thể trạng ngán chán nản. Andrew bị thuyết phục vì chưng cậu SV có tiếng Steve (Michael B. Jordan) nhằm ghi hình lại cái gì ê kỳ kỳ lạ nhưng mà Steve và Matt tiếp tục nhìn thấy vô rừng: một lỗ thâm thúy bên trên mặt mũi khu đất vạc rời khỏi một giờ đồng hồ động kỳ lạ rộng lớn. Cả tía nằm trong vô loại lỗ ê và vạc hình thành một đối tượng người dùng rộng lớn vạc sáng sủa tinh ma thể blue color. Các đối tượng người dùng ko rõ rệt ê tác động cho tới group khiến cho bọn họ chảy máu cam mũi và đau nhức. Tuần sau, Andrew con quay phim lại chủ yếu bản thân nằm trong Matt và Steve, bọn họ vạc hình thành rằng bọn họ rất có thể dịch trả dụng cụ vì chưng tâm trí, tuy nhiên bọn họ tiếp tục chảy tiết mũi Khi bọn họ gắng mức độ quá mức độ. Sở tía tạo hình tình bạn tri kỷ thiết và chính thức dùng kỹ năng của tôi nhằm đùa nghịch tặc. Tuy nhiên, sau thời điểm Andrew đẩy một người tài xế tục tằn vào một trong những dòng sông, Matt phát biểu bọn họ nên giới hạn dùng sức khỏe của tôi.

Xem thêm: những câu nói hay in trên ly trà sữa

Khi bọn họ vạc hình thành kỹ năng cất cánh, bọn họ phát biểu tiếp tục bên nhau cất cánh vòng xung quanh toàn cầu bên nhau sau thời điểm đảm bảo chất lượng nghiệp, Andrew thì ham muốn cất cánh cho tới Tây Tạng. Steve khuyến nghị Andrew nhập cuộc vô cuộc thi đua tài năng của ngôi trường nhằm trở thành có tiếng. Andrew thực hiện cho những SV vô ngôi trường sửng sốt khi sử dụng sức khỏe của tôi đề màn biểu diễn thuật ảo ảnh. Đêm ê, Andrew, Matt và Steve ăn mừng bên trên một buổi tiệc. Andrew là trung tâm của sự việc xem xét. Sau Khi tu rượu với đứa bạn nằm trong lớp của tôi là Monica (Anna Wood), cô và Andrew tăng trưởng lầu nhằm mối quan hệ tuy nhiên Andrew tiếp tục ói lên trên người Monica.

Tâm trạng Andrew càng ngày càng trở thành xấu đi, nhưng mà đỉnh điểm Khi thân phụ Andrew tiến công anh và anh dùng sức khỏe của tôi nhằm tấn công lại. Sự bùng phát sức khỏe của anh ý đã trải Steve và Matt chảy tiết mũi, báo hiệu cho tới nhị người bọn họ. Steve đi kiếm Andrew, anh vạc hiện nay Andrew đang được cất cánh lơ lững thân thích một cơn lốc. Steve nỗ lực yên ủi Andrew, tuy nhiên thể trạng Andrew chia sẻ thêm down, tiếp sau đó Steve bị sét tấn công và anh bị tiêu diệt. Tại tang lễ của Steve, Matt gặp gỡ và phát biểu với Andrew về sự việc nghi vấn rằng tử vong của Steve là vì Andrew tạo ra. Andrew không đồng ý tuy nhiên anh vẫn cầu van sự buông bỏ bên trên mộ của Steve.

Sức mạnh mẽ của Andrew cải cách và phát triển xa vời không chỉ có thế Khi anh nhận biết bản thân bị tẩy chay ở ngôi trường. Khi bệnh lý của u anh càng ngày càng tệ, Andrew dùng sức khỏe của tôi nhằm đánh tráo chi phí chữa trị căn bệnh cho tới u. Sau Khi trấn lột một băng đảng ở địa hạt, anh cướp một trạm xăng điểm anh vô tình tạo ra một vụ nổ khiến cho anh nên vô cơ sở y tế. Tại cạnh nệm bệnh lý của Andrew, thân phụ anh thông tin cho tới anh vô vô thức rằng u của anh ý tiếp tục chết thật và ông khó tính ụp lỗi cho tới Andrew rằng tử vong của u anh là vì anh tạo ra. Ông rình rập đe dọa tiến công anh, Andrew thức tỉnh và khiến cho bức tường chắn của căn chống cơ sở y tế tiếng nổ lớn.

Trong một buổi tiệc sinh nhật, Matt bị ra máu mũi kinh hoàng và anh biết Andrew đang được gặp gỡ phiền nhiễu. Matt tiếp cận cơ sở y tế và bắt gặp Andrew đang được cất cánh bên phía ngoài tòa mái ấm nằm trong thân phụ anh. Andrew cố làm thịt ông bằng phương pháp thả ông xuống tuy nhiên Matt đã hỗ trợ ông bay bị tiêu diệt. Matt đương đầu với Andrew và nỗ lực lý giải với anh tuy nhiên Andrew càng ko thể trấn áp được chủ yếu bạn tri kỷ bản thân. Andrew tiến công Matt bên trên toàn thành phố Hồ Chí Minh. Bị thương và tức phẫn uất, Andrew dùng quyền lực tối cao của tôi nhằm đập phá bỏ những tòa mái ấm xung xung quanh, rình rập đe dọa mặt hàng ngàn sinh mạng. Không thể khuyên răn Andrew, Matt tinh chỉnh và điều khiển một cây thương từ là 1 tượng phật sát ê và người sử dụng nó đâm xuyên qua quýt Andrew, làm thịt bị tiêu diệt anh tức thì tức tốc. Cảnh sát xung quanh Matt tuy nhiên anh tiếp tục cất cánh chuồn.

Ba mon sau, Matt đã đi đến Tây Tạng với Ϲɑmerɑ của Andrew. Anh thủ thỉ với Ϲɑmerɑ, Matt thề thốt tiếp tục dùng quyền hạn của tôi cho tới những việc đảm bảo chất lượng và tiếp tục lần hiểu những gì xẩy ra với bọn họ vô loại lỗ. Matt nhằm lại Ϲɑmerɑ hâu phương nhằm kế tiếp ghi lại cảnh yên ổn tĩnh và cất cánh chuồn.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Dane DeHaan vai Andrew Detmer
 • Alex Russell vai Matt Garetty
 • Michael B. Jordan vai Steve Montgomery
 • Michael Kelly vai Richard Detmer
 • Ashley Hinshaw vai Casey Letter
 • Anna Wood vai Monica
 • Bo Petersen vai Karen Detmer

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Vì nguyên nhân ngân sách, Chronicle và đã được con quay đa phần ở Cape Town, Nam Phi với Film Afrika Worldwide, cũng bên trên Vancouver, Canada.

Xem thêm: ảnh tết 2023 đẹp

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Phòng vé[sửa | sửa mã nguồn]

Trong ngày thứ nhất bộ phim truyền hình tiếp tục tìm được khoảng chừng 8.650.000$ và kết đôn đốc vô vào ngày cuối tuần đầu vời 22.000.000$ băng qua The Woman in Black (21.000.000 $) và The Grey (9.5$ triệu)

Phản ứng[sửa | sửa mã nguồn]

Chronicle đã nhận được được nhận xét tích vô cùng. Điểm bên trên trang Rotten Tomatoes cho tới bộ phim truyền hình là 85% dựa vào nhận xét kể từ 165 mái ấm phê bình, với điểm tầm là 7.1/10. Tại Metacritic, bộ phim truyền hình có được số điểm 69/100, dựa vào 31 nhận xét.

Định dạng[sửa | sửa mã nguồn]

Chronicle được tạo ra bên trên đĩa DVD và đĩa Blu-ray vào trong ngày 15 mon thời điểm năm 2012 bao hàm những cảnh con quay bị tách.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Chronicle bên trên Internet Movie Database
 • Chronicle bên trên AllRovi
 • Chronicle bên trên Metacritic
 • Chronicle bên trên Rotten Tomatoes
 • Chronicle bên trên Box Office Mojo

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]