châu nhuận phát thần bài

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Thần Bài

Bạn đang xem: châu nhuận phát thần bài

Áp phích của phim.

Đạo diễnVương Tinh
Sản xuấtHướng Hoa Thắng
Tác giảVương Tinh
Diễn viênChâu Nhuận Phát
Lưu Đức Hoa
Vương Tổ Hiền
Trương Mẫn
Hướng Hoa Cường
Long Phương
Ngô Mạnh Đạt
Âm nhạcLư Quan Đình
Châu Cẩm Tường
Quay phimChung Chí Văn
Bào Đức Hi
Dựng phimThái Hùng
Hãng sản xuất

Win's Movie Production & I/E Co. Ltd.

Phát hànhWin's Movie Production & I/E Co. Ltd.

Công chiếu

14 mon 12 năm 1989

Độ dài

126 phút
Quốc gia Hồng Kông
Ngôn ngữTiếng Quảng Đông
Doanh thu37,058,686 HKD

Thần bài (chữ Hán: 賭神 - Đổ thần, tựa giờ đồng hồ Anh: God of Gamblers) là một trong những bộ phim truyện năng lượng điện hình ảnh hài - hành vi Hồng Kông phát triển năm 1989 của đạo thao diễn Vương Tinh, với thao diễn xuất chủ yếu của Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa. Tại Hồng Kông, phim đạt lợi nhuận 37 triệu HKD, khai mạc mang đến loạt thành phầm năng lượng điện hình ảnh chạy khách nói tới những tay cờ gian dối bạc lận.[1]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần tại đây rất có thể cho mình biết trước nội dung của kiệt tác.

Cao Tiến (Châu Nhuận Phát) là một trong những tay bài bạc có tiếng ở Hồng Kông, được ca ngợi là "Thần bài". Tiến kết chúng ta với cùng 1 Việt gốc Hoa vượt biên giới thương hiệu Long Ngũ (Hướng Hoa Cường), cựu binh quánh nhiệm thời cuộc chiến tranh, nhị người trở nên cặp tuy nhiên sát với tay nghề ngỗng nhập giới giang hồ nước. Tiến đấu cỗ môn thuần Nhật Bản, thắng một cao thủ người Nhật là Tanaka, và đôi khi nhận tiếng đấu bài bác với quấn bài bạc người Singapore, Trần Kim Thành.

Một hôm, trước thời điểm ngày tranh tài với quấn bài bạc Singapore, Tiến lên đường đi dạo thư giãn giải trí và bị té tự vướng bẫy của Trần Đao Tử (Dao) tự Lưu Đức Hoa thủ vai - một tay vô công rỗi nghề ngỗng ham mê bài bạc. Tiến bị té nặng nề ngất lên đường, Dao kinh sợ quá đem anh về mái ấm cứu giúp chữa trị. Được sự săn bắn sóc thiện chí của Trân (Vương Tổ Hiền) bạn nữ Dao, từ từ Tiến cũng khỏe mạnh lại tuy nhiên gặp chấn thương vùng đầu khiến cho trí tuệ của anh ấy trở thành tựa như một đứa trẻ em.

Tiến không hề lưu giữ thương hiệu tuổi hạc của tôi, Dao đặt điều mang đến anh thương hiệu Sôcôla vì thế thấy Tiến mến ăn khoản kẹo bại liệt. Dao phân phát hiện nay Tiến với cùng 1 năng lượng đặc biệt quan trọng trong các việc đùa bài bạc, kể từ đua ngựa cho tới tấn công những loại bài bác. Dao và bạn nữ dẫn Tiến lên đường từng những sòng bài bác kể từ nhỏ cho tới rộng lớn, chính thức người sử dụng sôcôla dụ Tiến tấn công bạc dò xét chi phí. Và từ từ một trong những quân thù, và từ đầu đến chân chúng ta Long Ngũ cũng phân phát hình thành tung tích của Tiến.

Ở căn Nhà biệt thự của Tiến, Janet (Trương Mẫn) vẫn dò xét kiếm Tiến nhập chục ngày nhưng mà không tồn tại thành phẩm. Cao Nghĩa (Long Phương), người em chúng ta kiêm trợ lý ghen tị ghen tị với thành công xuất sắc và sự phong phú của Tiến, với dự định cướp đoạt Janet, cô kịch liệt kể từ chối. Trong khi nỗ lực hãm hiếp cô, Nghĩa vô tình tấn công trượt Janet thoát khỏi ban công, Janet bỏ xác. Hắn phân phát hình thành rằng cô vẫn thu thanh lại những gì đang được ra mắt và cố nhen cuộn băng. Sau bại liệt, Nghĩa cấu kết với ông quấn bài bạc Trần Kim Thành (Bào Hán Lâm), một phe đối lập không giống của Tiến. Đàn em của Kim Thành cử trinh sát lên đường truy sát Tiến.

Xem thêm: slide mở đầu bài thuyết trình

Bọn trinh sát nhìn thấy Tiến, và mái ấm gia đình Dao, tuy nhiên Long Ngũ đúng lúc cho tới bảo đảm an toàn chúng ta sau thời điểm phiên đi ra Tiến. Một trận đấu súng kinh hoàng ra mắt bên trên trung tâm sắm sửa, Dao cứu giúp Tiến đúng lúc khi anh tớ chuẩn bị bị Cao Nghĩa phun. Trong cuộc uỷ thác chiến, Long Ngũ bị thương khiến cho Tiến nhanh gọn lẹ bay ngoài nhân cơ hội trẻ em con cái của tôi và hạ những thương hiệu trinh sát sót lại. Tuy nhiên, sau thời điểm về bên tình trạng trẻ em con cái, Tiến trở thành hoảng loàn trước cuộc phun giết thịt và chạy ra bên ngoài lối rồi xe cộ tông.

Tiến tỉnh lại nhập cơ sở y tế, bình phục ký ức của tôi, tuy nhiên ko lưu giữ về những sự khiếu nại hoặc những người dân anh bắt gặp. Cao Nghĩa đang được đóng góp kịch trung thành với chủ, thông tin rằng Janet vẫn thất lạc. Dao cho tới và nỗ lực chú ý Tiến về sự việc phản bội của Nghĩa tuy nhiên Nghĩa vẫn cho những người xua Dao ra bên ngoài.

Gần cho tới ngày đấu bài bác, Tiến vẫn ko không còn nhức lòng vì thế thất lạc Janet. Sau bại liệt, Nghĩa tặng cặp đôi mắt kính đặc biệt quan trọng mang đến Trần Kim Thành, được chấp nhận ông tớ thủ thuật nhập trò chơi bài bác sắp tới đây với Tiến bằng phương pháp phát âm những tín hiệu bên trên lá bài bác.

Tiến, Nghĩa, Tanaka và Long Ngũ cho tới du thuyền của ông Trần nhằm nhập cuộc trò chơi bài bác tạo nên cấn. Dao lẻn lên thuyền, một đợt nữa nỗ lực chú ý Tiến về sự việc nguy khốn nhưng mà anh tớ đang được bắt gặp nên. Tiến đồng ý rỉ tai sau với Dao tuy nhiên răn dạy anh chớ can thiệp nhập trò chơi bài bác.

Với kỹ năng bắt gặp những tín hiệu bên trên lá bài bác, ông Trần cai trị nhị vòng thứ nhất. Sau khi bại toàn bộ số tài chính Tanaka, Cao Tiến lấy toàn cỗ gia tài cá thể của tôi nhằm ngăn chặn ông Trần. Ông Trần dùng cặp đôi mắt kính đặc biệt quan trọng thấy rằng Tiến với con cờ tầm thường rộng lớn, ông ngay tắp lự trả con cờ của tôi đi ra và hể hả về thành công của tôi. Nhưng thiệt bất thần khi Tiến bật mí rằng anh tớ thực sự với con cờ hơn hẳn rộng lớn và vẫn giành thành công nhập trò chơi. Anh vẫn kín thay cho thay đổi những tín hiệu của cục bài bác và dùng kính áp tròng đặc biệt quan trọng nhằm phát âm bọn chúng.

Sau bại liệt, Cao Tiến lừa ông Trần phun bị tiêu diệt Cao Nghĩa. Cảnh sát ùa tới bắt ông Trần khi Nghĩa bị tiêu diệt, Tiến thả cuộn băng của Janet (chưa kịp cháy) lên trên người hắn. Tiến tiếp sau đó loại bỏ nhưng mà ko rỉ tai với Dao, khiến cho anh buồn buồn phiền.

Cao Tiến bất thần xuất hiện nay ở trong nhà Dao và bật mí rằng anh tớ vẫn lưu giữ đi ra Dao kể từ khi nhập cơ sở y tế và biết về sự việc phản bội của Cao Nghĩa, tuy nhiên nên vờ vịt ko lưu giữ gì nhằm tiến hành plan của tôi. Anh hứa tiếp tục trả Dao cho tới Las Vegas nhằm đào tạo và huấn luyện tài năng tấn công bạc.

Hết phần mang đến biết trước nội dung của kiệt tác.

Xem thêm: súc tích hay xúc tích

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Châu Nhuận Phát vai Cao Tiến
 • Lưu Đức Hoa vai Trần Đao Tử
 • Hướng Hoa Cường vai Long Ngũ
 • Vương Tổ Hiền vai Trân
 • Trương Mẫn vai Janet
 • Ngô Mạnh Đạt vai anh Thành
 • Long Phương vai Cao Nghĩa
 • Bào Hán Lâm vai Trần Kim Thành
 • Thành Khuê An vai Giang hồ
 • Vương Tinh vai Người nam nhi nhập khách hàng sạn

Các phim liên quan[sửa | sửa mã nguồn]

Thành công vang lừng của phim này vẫn hé lối mang đến nhiều phim ăn theo dõi, thứ nhất là Thánh bài (賭聖) của Châu Tinh Trì, đó cũng là một trong những bộ phim truyện thành công xuất sắc.

Loạt phim Thần bài:

 • Thần bài (1989) - Sở phim thứ nhất với việc thao diễn xuất của Châu Nhuận Phát vai Thần bài bác Cao Tiến và Lưu Đức Hoa vai Trần Đao Tử.
 • Thánh bài (1990) - Châu Tinh Trì vai Thánh bài bác Tả Tụng Tinh.
 • Thánh bài bác II - Đổ Hiệp (1991) - Đây là phim tiếp nối nhau với Thần bàiThánh bài, sau thời điểm Cao Tiến vẫn quy ẩn. Tại phần này, nhị hero đó là Đổ Hiệp (Dao) và Đổ Thánh (Tinh) . Đổ Thần Cao Tiến chỉ xuất hiện nay ở cuối phim với tầm quan trọng về bên hội ngộ Đổ Hiệp và Đổ Thánh.
 • Thánh bài bác III - Trở lại Thượng Hải (1991) - Nối tiếp với Thần Bài II, một phim với vấn đề tình thương khá cảm động tự Châu Tinh Trì và Củng Lợi thao diễn vai chủ yếu.
 • Thần bài bác 2 - Thần bài bác trở lại (1994) - Cao Tiến sau đó 1 thời hạn quy ẩn giang hồ nước vẫn quay về sòng bài bác nhằm trả ông tơ thù oán giết thịt phu nhân con cái.
 • Thần bài bác 3 - Thiếu niên Thần bài (1996), phim kể về thời niên thiếu hụt của thần bài bác Cao Tiến với Lê Minh thao diễn vai Cao Tiến.

Phim liên quan

 • Tinh Võ Môn 1991 (1991) - "Thánh bài" tự Châu Tinh Trì đóng góp cũng xuất hiện nay trong khúc khai mạc phim này, mặc dù phim ko rỉ tai tấn công bài bác.
 • Nữ hoàng cờ bạc (1991) - Là phần phim ăn theo dõi bộ phim truyện Thánh bài của Châu Tinh Trì.
 • Trường học tập Uy Long 3 (1993) - Nhân vật của Châu Tinh Trì hội ngộ Hồng Quang, vua bài bác nhập phim Thánh bài.
 • Thánh bài bác 2 (1996) - Là phần ăn theo dõi của bộ phim truyện Thánh bài, với sự xuất hiện nay của Ngô Mạnh Đạt.
 • Vợ tôi là gangster 4 (2008) - Sản xuất dựa vào phim Thần bài tuy nhiên không tồn tại tương quan gì cho tới mẩu truyện.

Loạt phim[sửa | sửa mã nguồn]

 1. Thần bài bác 3 (1996) - Thiếu niên Thần bài bác.
 2. Thần bài bác 1 (1989) - Thần bài bác xuất hiện nay.
 3. Thánh bài bác (1990) - Thánh bài bác xuất hiện nay.
 4. Nữ hoàng bài bạc (1991) - Nữ Thần bài bác.
 5. Thánh bài bác 2 - Đổ hiệp (1991) - Đệ tử Thần bài bác.
 6. Thánh bài bác 3 (1991) - Trở về Thượng Hải.
 7. Thần bài bác 2 (1994) - Thần bài bác quay về.
 8. Đổ trở thành gió mây (2014) - Thần bài bác Macau.
 9. Đổ trở thành gió mây 2 (2015) - Thần bài bác Macau 2.
 10. Đổ trở thành gió mây 3 (2016) - Thần bài bác Macau 3.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Thần bài bên trên Internet Movie Database
 • Thần bài bác bên trên Hong Kong Movie DataBase
 • Thần bài bác bên trên Hong Kong Cinemagic
 • Thần bài bác bên trên Rotten Tomatoes
 • Danh sách súng nhập phim